Thêm đối tượng là hộ kinh doanh được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Chia sẻ bài viết:
Thêm đối tượng là hộ kinh doanh được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP
Tôi có một cửa hàng sửa chữa đồ điện gia dụng nhỏ tại thành phố Dĩ An, Bình Dương. Do có thu nhập thấp nên không phải đăng ký hộ kinh doanh. Vừa rồi do tình hình dịch COVID-19 phức tạp nên bên phường có yêu cầu tôi phải dừng hoạt động đến nay đã hơn một tháng. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 không?
Bạn đọc có email HoatranXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi có một cửa hàng sửa chữa đồ điện gia dụng nhỏ tại thành phố Dĩ An, Bình Dương. Do có thu nhập thấp nên không phải đăng ký hộ kinh doanh. Vừa rồi do tình hình dịch COVID-19 phức tạp nên bên phường có yêu cầu tôi phải dừng hoạt động đến nay đã hơn một tháng. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 không?  
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: 
Điểm e mục 1 Nghị quyết 126/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 quy định bổ sung đối tượng hộ kinh doanh được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP như sau:
e) Tại khoản 10 Mục II sửa đổi, bổ sung như sau:
“Hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh và có trong danh bạ của cơ quan thuế; hộ kinh doanh sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh phải dừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 hoặc do có địa điểm kinh doanh trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Chỉ thị số 16/CT-TTg trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021 được ngân sách nhà nước hỗ trợ một lần 3.000.000 đồng/hộ.”
Như vậy, trường hợp cửa hàng sửa chữa đồ điện gia dụng của bạn có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh phải dừng hoạt động từ 15 ngày trở lên theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ 3.000.000 đồng/hộ.
Tư vấn pháp luật 
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh