Quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh

Chia sẻ bài viết:
Quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh
Tôi hiện là viên chức giảng dạy tại trường Trung học phổ thông. Em gái tôi vừa thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và muốn bổ nhiệm tôi là giám đốc để quản lý, điều hành công ty. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi có thể tham gia quản lý điều hành công ty được không?
Quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh
Bạn đọc có email thaonguyenXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi hiện là viên chức giảng dạy tại trường Trung học phổ thông. Em gái tôi vừa thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và muốn bổ nhiệm tôi là giám đốc để quản lý, điều hành công ty. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi có thể tham gia quản lý điều hành công ty được không?
Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 14 Luật Viên chức quy định về quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh và làm việc ngoài thời gian quy định như sau:
1. Được hoạt động nghề nghiệp ngoài thời gian làm việc quy định trong hợp đồng làm việc, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
2. Được ký hợp đồng vụ, việc với cơ quan, tổ chức, đơn vị khác mà pháp luật không cấm nhưng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao và có sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.
3. Được góp vốn nhưng không tham gia quản lý, điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác.
Như vậy, theo quy định pháp luật trích dẫn trên, viên chức không được tham gia quản lý, điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác.
Tư vấn pháp luật
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng