Nhóm doanh nghiệp được giảm tiền điện đợt 5 do ảnh hưởng của COVID-19

Chia sẻ bài viết:
Nhóm doanh nghiệp được giảm tiền điện đợt 5 do ảnh hưởng của COVID-19
Tôi được biết hiện nay nhà nước đang có chính sách hỗ trợ giảm tiền điện cho các doanh nghiệp đặt tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Xin hỏi, điều kiện để được hỗ trợ là gì, mức hỗ trợ là bao nhiêu?
Bạn đọc có email NgoclanXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi được biết hiện nay nhà nước đang có chính sách hỗ trợ giảm tiền điện cho các doanh nghiệp đặt tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Xin hỏi, điều kiện để được hỗ trợ là gì, mức hỗ trợ là bao nhiêu?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Mục 1 Công văn số: 5411/BCT-ĐTĐL của Bộ Công thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 quy định về đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện như sau:
a) Đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện đáp ứng các điều kiện sau:
- Các khách hàng sử dụng điện là các nhà máy hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại thời điểm ngày 25 tháng 8 năm 2021 và đang duy trì sản xuất trong các lĩnh vực sau:
(i) Doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
(ii) Doanh nghiệp chế biến và bảo quản rau quả;
(iii) Doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 01 tỷ đô la Mỹ.
- Mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoặc các đơn vị bán lẻ điện khác.
b) Mức hỗ trợ giảm tiền điện: Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện nêu tại điểm a, mục 1 Công văn này.
c) Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là ba (03) tháng từ kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 11 năm 2021.
d) Danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất thuộc đối tượng được giảm tiền điện quy định tại điểm a, mục 1 Công văn này do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh, thực tế sản xuất của doanh nghiệp và cung cấp cho các đơn vị điện lực.
Như vậy, điều kiện để các doanh nghiệp được hỗ trợ giảm tiền điện được quy định theo trích dẫn nêu trên.  Mức hỗ trợ giảm tiền điện là 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh