Nghỉ ốm trùng nghỉ tết người lao động có được hưởng nguyên lương lễ tết không?

Chia sẻ bài viết:
Nghỉ ốm trùng nghỉ tết người lao động có được hưởng nguyên lương lễ tết không?
Tôi làm việc theo hợp đồng lao động 2 năm cho một công ty dệt may nhưng hiện tại đang bị ốm phải nghỉ làm. Thời gian tôi nghỉ ốm trùng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Xin hỏi, ngoài tiền nghỉ ốm do BHXH chi trả, tôi có được công ty trả nguyên lương không?
Bạn đọc có email HaanXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Tôi làm việc theo hợp đồng lao động 2 năm cho một công ty dệt may nhưng hiện tại đang bị ốm phải nghỉ làm. Thời gian tôi nghỉ ốm trùng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Xin hỏi, ngoài tiền nghỉ ốm do BHXH chi trả, tôi có được công ty trả nguyên lương không?
Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Khoản 1 Điều 26 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về thời gian hưởng chế độ ốm đau như sau:
1. Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d và h khoản 1 Điều 2 của Luật này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:
a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;
b) Làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng 40 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 50 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 70 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên.
Điểm a Khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về đối tượng áp dụng như sau:
1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:
a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;
Điểm b Khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 quy định về nghỉ lễ, tết như sau:
1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:
b) Tết Âm lịch: 05 ngày;
Như vậy, theo các quy định nêu trên, ngoài tiền nghỉ ốm do Bảo hiểm xã hội chi trả, bạn vẫn được công ty trả nguyên lương trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Tư vấn pháp luật     
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương