Cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết:
Cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp
Công ty tôi có tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa với một công ty khác. Hiện tại, công ty tôi muốn xin cung cấp bản sao đăng ký doanh nghiệp của công ty tranh chấp để cung cấp cho Tòa án. Xin hỏi, công ty tôi có thể gửi yêu cầu đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin không?
Bạn đọc có email maianhxxx@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Công ty tôi có tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa với một công ty khác. Hiện tại, công ty tôi muốn xin cung cấp bản sao đăng ký doanh nghiệp của công ty tranh chấp để cung cấp cho Tòa án. Xin hỏi, công ty tôi có thể gửi yêu cầu đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin không?
Luật gia Đặng Thị Nụ, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 31 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định về cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:
1. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp và thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đó cho cơ quan thuế, cơ quan thống kê, cơ quan quản lý lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội. Các cơ quan sử dụng thông tin về đăng ký doanh nghiệp do Phòng Đăng ký kinh doanh cung cấp không được yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các thông tin mà Phòng Đăng ký kinh doanh đã gửi.
2. Định kỳ hàng tháng, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi danh sách kèm thông tin về các doanh nghiệp đã đăng ký trong tháng trước đó đến cơ quan quản lý chuyên ngành cùng cấp, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
3. Việc cung cấp, trao đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp giữa cơ quan đăng ký kinh doanh với các cơ quan quản lý nhà nước khác thực hiện bằng hình thức gửi hồ sơ bằng bản giấy hoặc qua mạng điện tử.
4. Các tổ chức, cá nhân có thể đề nghị để được cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp, tình trạng pháp lý và báo cáo tài chính của doanh nghiệp thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư và phải trả phí theo quy định.
Như vậy, theo quy định của pháp luật đã trích dẫn ở trên, công ty bạn có thể đề nghị được cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp của công ty đang tranh chấp.
Tư vấn pháp luật.
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.
Tác giả: Đặng Nụ
Ảnh: Sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Nụ