Công ty không cho người lao động nghỉ việc riêng theo quy định có bị phạt không?

Chia sẻ bài viết:
Công ty không cho người lao động nghỉ việc riêng theo quy định có bị phạt không?
Cuối tháng 3 tôi sẽ kết hôn, tôi có thông báo với công ty xin nghỉ 03 ngày để chuẩn bị hôn lễ nhưng công ty nói sẽ xem xét, nếu tôi nghỉ sẽ không được hưởng lương 03 ngày đó. Xin hỏi công ty làm vậy có đúng không? Nếu công ty không cho tôi nghỉ việc riêng theo quy định thì có bị phạt gì không?
Bạn đọc có email VutuanhXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Cuối tháng 3 tôi sẽ kết hôn, tôi có thông báo với công ty xin nghỉ 03 ngày để chuẩn bị hôn lễ nhưng công ty nói sẽ xem xét, nếu tôi nghỉ sẽ không được hưởng lương 03 ngày đó. Xin hỏi công ty làm vậy có đúng không? Nếu công ty không cho tôi nghỉ việc riêng theo quy định thì có bị phạt gì không?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Điều 115 Bộ luật Lao động 2019 quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương như sau:
1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động trong trường hợp sau đây:
a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;
b) Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày;
c) Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.
2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; cha hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.
3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.
Điểm a khoản 1 Điều 18 Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định về xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi như sau:
1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:
a) Không bảo đảm cho người lao động nghỉ việc riêng hoặc nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật;
Như vậy, trường hợp bạn kết hôn sẽ được nghỉ việc riêng mà vẫn được hưởng nguyên lương 03 ngày và phải thông báo với công ty. Nếu công ty không cho bạn nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật, công ty có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh