Chậm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế bị xử phạt như thế nào?

Chia sẻ bài viết:
Chậm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế bị xử phạt như thế nào?
Hiện nay công ty tôi đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tôi được biết, khi sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp phải thực hiện chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế. Xin hỏi, nếu chậm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế thì có bị xử phạt gì không? Mức xử phạt như thế nào?
Bạn đọc có email ThanhthaiXX@gmail.com gửi email đến Công ty Luật TNHH YouMe hỏi: Hiện nay công ty tôi đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tôi được biết, khi sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp phải thực hiện chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế. Xin hỏi, nếu chậm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế thì có bị xử phạt gì không? Mức xử phạt như thế nào?
Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   
Điều 30 Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn quy định về xử phạt hành vi vi phạm quy định về chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử như sau:
1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế quá thời hạn từ 01 đến 05 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn theo quy định.
2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế quá thời hạn từ 06 đến 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn theo quy định;
b) Chuyển bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử không đầy đủ số lượng hóa đơn đã lập trong kỳ.
3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế quá thời hạn từ 11 ngày làm việc trở lên, kể từ ngày hết thời hạn theo quy định;
b) Không chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế theo thời hạn quy định.
4. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế đối với hành vi quy định tại điểm b khoản 2 và điểm b khoản 3 Điều này.
Như vậy, tùy từng mức độ vi phạm, việc chậm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế sẽ bị phạt tiền với các mức phạt theo trích dẫn nêu trên.
Tư vấn pháp luật
Ảnh sưu tầm

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Quỳnh