Điều kiện để nhận nuôi con nuôi là gì?

Đăng lúc: 06-06-2022 01:09:29 PM - Đã xem: 20 - Phản hồi: 0

Điều kiện để nhận nuôi con nuôi là gì?

Tôi năm nay 25 tuổi, anh trai tôi mới mất, để lại đứa cháu 7 tuổi và vợ là mẹ kế của cháu đã quyết định đi bước nữa. Tôi muốn nhận cháu làm con nuôi của mình và đưa vào hộ khẩu gia đình tôi. Xin hỏi, nếu mẹ kế cháu không muốn nhận nuôi cháu, tôi có thể nhận nuôi cháu không và những điều kiện để tôi nhận nuôi con nuôi là gì?

Mang 8000USD ra nước ngoài có cần khai báo Hải quan không?

Đăng lúc: 29-03-2022 04:44:47 AM - Đã xem: 96 - Phản hồi: 0

Mang 8000USD ra nước ngoài có cần khai báo Hải quan không?

Tôi định mang theo 8.000USD tiền mặt ra nước ngoài. Xin hỏi, khi xuất cảnh tôi có cần khai báo Hải quan không? Nếu không khai báo thì bị phạt hành chính thế nào?

Danh mục hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt không được giảm thuế giá trị gia tăng năm 2022

Tôi được biết từ năm 2022 nhiều hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8%. Xin hỏi, có hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt nào không được giảm thuế giá trị gia tăng không?

Cảnh sát giao thông được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát trong trường hợp nào?

Tôi thấy ở nhiều tuyến đường, Cảnh sát giao thông hay dừng các phương tiện giao thông để kiểm soát dù xe đó đi sai làn, vượt đền đỏ hay có lỗi gì. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật thì trong những trường hợp nào thì Cảnh sát giao thông được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát?

Thanh toán chi phí KCB liên quan đến dịch bệnh do nCoV gây ra

Đăng lúc: 22-02-2021 05:13:51 AM - Đã xem: 568 - Phản hồi: 0

Thanh toán chi phí KCB liên quan đến dịch bệnh do nCoV gây ra

Vừa qua, tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp. Tôi thấy có rất nhiều gia đình có bệnh nhân mặc nCoV gặp khó khăn về tài chính. Xin hỏi, việc thanh toán chi phí liên quan đến khám chữa bệnh liên quan đến dịch bệnh do nCoV gây ra được pháp luật quy định như thế nào?

Yêu cầu đối với đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh đủ điều kiện xử lý từ 15/11/2021

Tôi được biết ngày 15/11/2021 tới đây sẽ có văn bản mới quy định về quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh. Xin hỏi, theo quy định mới này thì đơn khiếu nại, tố cáo phải đáp ứng các điều kiện gì mới được xử lý?

Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế không?

Đăng lúc: 30-05-2022 09:45:57 AM - Đã xem: 24 - Phản hồi: 0

Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế không?

Anh ruột tôi có mua trả góp một căn chung cư, khi chưa trả xong tiền mua nhà thì anh mất. Xin hỏi, căn chung cư vẫn đang trả góp có được coi là di sản thừa kế không và tôi nằm trong hàng thừa kế thứ mấy, và nếu được thừa kế thì có được cấp Giấy chứng nhận không?

Điều kiện để hộ gia đình được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất

Đất gia đình tôi đang sử dụng thuộc diện đất bị Nhà nước thu hồi vì mục đích quốc phòng, an ninh. Xin hỏi, gia đình tôi phải đáp ứng điều kiện gì để được bồi thường về đất trong trường hợp này và có thể được bồi thường theo nguyên tắc nào?

Cho người nước ngoài thuê nhà

Đăng lúc: 01-09-2014 03:30:48 AM - Đã xem: 3938 - Phản hồi: 0

Cho người nước ngoài thuê nhà

Việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam (sau đây gọi chung là người nước ngoài) phải tuân thủ các quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Nhà ở, Luật sửa đổi, bổ sung Điều 126 của Luật Nhà ở và Điều 121 của Luật Đất đai; Nghị định số 71/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, Nghị định số 72/2009/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng bằng đồng Đô la không?

Đăng lúc: 28-02-2020 04:09:34 AM - Đã xem: 616 - Phản hồi: 0

Có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng bằng đồng Đô la không?

Tôi có một số tiền tiết kiệm bằng đồng Đô la. Xin hỏi, tôi có được gửi tiết kiệm tại ngân hàng bằng đồng Đô la không?  

Viên chức chuyển công tác khỏi vùng đặc biệt khó khăn có được trợ cấp gì không?

Tôi là viên chức đã công tác ở vùng đặc biệt khó khăn được 11 năm. Nay tôi chuyển ra khỏi vùng này để về làm việc ở vùng thuận lợi hơn. Xin hỏi, khi chuyển công tác như vậy tôi có được trợ cấp gì không?