Đăng ký lại việc tử

Công ty Luật TNHH YouMe giới thiệu sơ bộ thủ tục đăng ký lại việc tử để quý vị tham khảo.

Trình tự thực hiện:

  1. Người yêu cầu đăng ký lại việc tử tự mình hoặc ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ trực tiếp tại UBND cấp xã nơi đã đăng ký việc tử trước đây.
  2. Cán bộ Tư pháp hộ tịch ghi vào Sổ đăng ký khai tử và bản chính Giấy chứng tử. Chủ tịch UBND cấp xã ký và cấp cho người đi đăng ký một bản chính Giấy chứng tử. Các giấy tờ hộ tịch cũ liên quan đến việc tử đăng ký lại (nếu có) được thu hồi và lưu hồ sơ.

Thành phần hồ sơ: (01 bộ)

  1. Tờ khai đăng ký lại việc tử (Mẫu TP/HT-2012-TKĐKLVT).
  2. Bản sao Giấy chứng tử đã cấp hợp lệ trước đây (nếu có); trong trường hợp không có bản sao Giấy chứng tử thì đương sự phải tự cam đoan về việc đã đăng ký, nhưng Sổ đăng ký khai tử không còn lưu được và chịu trách nhiệm về nội dung cam đoan.
  3. Trường hợp ủy quyền cho người khác làm thay phải có văn bản ủy quyền được công chứng hoặc chứng thực hợp lệ. Nếu người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải có giấy tờ chứng minh về mối quan hệ nêu trên.

Thời hạn giải quyết: Giải quyết ngay trong ngày, trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn được kéo dài thêm không quá 03 ngày làm việc.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: UBND cấp xã

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng tử

Lệ phí (nếu có): Không

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Việc tử đã được đăng ký nhưng sổ đăng ký khai tử và Giấy chứng tử đã bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được.

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.