Bác sỹ tung clip ân ái: Sẽ khởi kiện về tội vu khống?

(VOV) “Chúng tôi đang xem xét, củng cố hồ sơ để đề nghị cơ quan điều tra xem xét và khởi tố ông Cường về tội vu khống”- Luật sư Vũ Thái Hà bảo vệ quyền lợi cho gia đình bác sỹ N nói

Bác sỹ tung clip ân ái: Sẽ khởi kiện về tội vu khống?

Luật sư Vũ Thái Hà - Chủ tịch Công ty Luật TNHH YouMe, luật sư được gia đình bác sỹ N. thuê bảo vệ quyền lợi cho rằng, phía nguyên đơn có đủ tài liệu, bằng chứng để chứng minh những lời nói của ông Cường là vu khống và bịa đặt. Đồng thời, ông Cường cũng có rất nhiều phát ngôn không đúng sự thật với báo chí về gia đình bác sĩ N.

- Vừa qua báo chí có đưa tin rất nhiều về việc gia đình bà N đã ba lần tổ chức quay lại những hình ảnh “ân ái” giữa bác sĩ N và sếp của bác sĩ N là Nguyễn Mạnh Cường, ông có thể cho biết thực hư của thông tin này như thế nào?
Luật sư Vũ Thái Hà: Thông tin này là chưa chính xác. Theo thông tin mà bác sĩ N trao đổi với chúng tôi, ông Cường và bác sĩ N đã có ba lần quan hệ tình dục với nhau chứ không phải ba lần quay lại. Tuy nhiên, trong Bản tường trình của ông Cường, khi bị gia đình bác sĩ N bắt quả tang, ông Cường chỉ thừa nhận là có hai lần quan hệ tình dục với bác sĩ N. Lần một khoảng trung tuần tháng 11/2009 và lần hai vào ngày 3/2/2010.
Thực tế, chỉ có hai đoạn video. Một đoạn video là do bác sĩ N tự quay lại là cảnh gần gũi. Đoạn video còn lại là do chồng của bác sĩ N quay cảnh bắt quả tang ông Cường đang có quan hệ tình dục với bác sĩ N tại Khách sạn Á Đông.

- Luật sư có thể nói rõ hơn về nội dung Đơn tố cáo của bác sĩ N đối với ông Cường?
Theo Đơn tố cáo mà bác sĩ N đã gửi cho các cơ quan chức năng, bác sĩ N đã tố cáo ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Y tế Đường bộ II thuộc Khu Quản lý đường bộ II đã có hành vi trù dập bác sĩ N. Trong đơn, bác sĩ N cho rằng ông Cường trù dập chị có nguyên do từ việc ông Cường đã dùng nhiều thủ đoạn để ép buộc bác sĩ N phải quan hệ bất chính với ông Cường. Sau khi quan hệ giữa bác sĩ N và ông Cường bị chồng bác sĩ N phát giác, bác sĩ N đã tìm mọi biện pháp để chấm dứt tình trạng này.
Trước đây, vụ việc này đã được gia đình bác sĩ N tố cáo với một số cơ quan ở địa phương và hai bên đã được cơ quan chức năng hoà giải. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến nay, bác sĩ N vẫn tiếp tục bị ông Cường trù dập nên buộc bác sĩ N phải gửi đơn tố cáo lên cơ quan cấp cao hơn.
Theo nội dung đơn, sẽ có hai vấn đề cơ quan chức năng cần làm rõ đó là: Có hay không việc ông Cường trù dập bác sĩ N? Có hay không việc quan hệ bất chính giữa bác sĩ N và ông Cường.

Nội dung tố cáo của ông Cường là không có thật?

Vừa qua, ông Cường có thanh minh với báo chí về việc ông bị bắt quả tang khi quan hệ tình dục với bác sĩ N là do ông bị ép uống bia. Ông Cường cũng khẳng định là trong bia có chứa thuốc mê nên ông không thể phản kháng và đã bị bác sĩ N đã lột hết quần áo của ông Cường và của bà N. Ông có nhận định gì về điều này?

Việc ông Cường lên tiếng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình là điều cần thiết và nên làm. Tuy nhiên, nói gì, làm gì cũng cần phải tôn trọng sự thật, tôn trọng các quy định của pháp luật. Việc ông Cường đưa ra lý do ông bị ép uống bia có thuốc mê, tôi cho rằng những lời nói này là không có căn cứ và bịa đặt, vì những lý do sau:
Thứ nhất, ông Cường cho rằng ông có kinh nghiệm của người trong ngành y và khả năng nhận biết thuốc mê, vậy sao ông vẫn để xảy ra tình trạng ông bị “mê” đến hai lần như ông tự nhận trong Bản tường trình (theo lời bác sĩ N, thì có ba lần ông và bà N có quan hệ tình dục)?
Thứ hai, ông Cường, khi khẳng định mình bị đánh thuốc mê, có đưa ra được chứng cứ gì để khẳng định cho lời nói của mình hay ông nói vậy chỉ vì mục đích biện minh cho hành động của mình? Và nếu việc đánh thuốc mê là có thật thì trước đây khi giải quyết vụ việc này, cơ quan công an có lẽ đã không hoà giải vụ việc.
Thứ ba, khi đưa ra những khẳng định này, ông Cường đã không nghĩ đến hậu quả của những lời nói không đúng sự thật, không có bằng chứng của mình. Ông cũng không thể ngờ rằng, những lời mà ông đưa ra để biện minh cho mình, chúng tôi lại có đủ các tài liệu, bằng chứng để chứng minh những lời nói của ông Cường là vu khống và bịa đặt. Ông Cường không hề bị “mê” như ông đã khẳng định.
Ngoài những lời nói nêu trên, ông Cường cũng có rất nhiều phát ngôn không đúng sự thật với báo chí về gia đình bác sĩ N. Chúng tôi đang xem xét, củng cố hồ sơ để đề nghị cơ quan điều tra xem xét và khởi tố ông Cường về tội vu khống.

- Ông Cường đã tuyên bố chính thức gửi đơn tố cáo tới cơ quan điều tra Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho rằng bà N đã đánh thuốc mê và việc quay clip là có dàn dựng sẵn, ông có nhận định gì hành động này của ông Cường?
Việc ông Cường gửi đơn tố cáo tới cơ quan điều tra nếu có bằng chứng, căn cứ là việc làm hoàn toàn bình thường.
Tuy nhiên, như tôi đã nói ở trên, ông Cường cần phải cung cấp được các tài liệu chứng cứ chứng minh cho việc tố cáo của mình.
Chúng tôi có đủ tài liệu, chứng cứ để khẳng định nội dung tố cáo nêu trên đối với bác sĩ N. là không có thật, là bịa đặt. Hơn thế nữa, vụ việc này, trước đây ông Cường cũng đã có đơn gửi cơ quan điều tra.

- Với những chứng cứ bác sĩ N cung cấp, ông có tin là đủ để để phản biện lại sự tố cáo của ông Cường cho rằng bà N đã đánh thuốc mê và việc quay clip là có dàn dựng sẵn?
Luật sư Vũ Thái Hà: Với những thông tin, tài liệu, băng ghi hình, ghi âm mà gia đình bác sĩ N cung cấp đủ để chúng tôi chứng minh những nội dung nêu trên là bịa đặt.

Việc nhận tiền, tung lip ân ái của bác sỹ N có vi phạm pháp luật?

- Ông nghĩ gì về việc gia đình bác sĩ N nhận 100 triệu đồng từ ông Cường sau khi ông Cường bị bắt quả tang có quan hệ tình dục với bác sĩ N? Việc làm này có vi phạm pháp luật hay không?

Việc nhận tiền do người khác tự nguyện bồi thường, có biên bản bồi thường là không vi phạm pháp luật.
Theo lời bác sĩ H (chồng bác sĩ N), ngày 12/2/2010 (sau ngày bị bắt quả tang 9 ngày), ông Cường đã chủ động và tự nguyện mang 100 triệu đồng tới cơ quan làm việc của chồng bác sĩ N cùng với Bản cam kết do ông Cường đã soạn sẵn. Ông Cường đã xin được bồi thường cho gia đình bác sĩ N các thiệt hại về mặt kinh tế do ông Cường gây ra.
Sau đó, ông Cường lại có đơn tố cáo gia đình bác sĩ N tống tiền ông Cường. Việc này đã được cơ quan công an Văn Giang, Hưng Yên hoà giải. Ngay tại buổi hoà giải, ông Cường đã nhận lại 20 triệu đồng từ gia đình bác sĩ N thông qua cơ quan công an. Vụ việc này đã được cơ quan công an giải quyết xong từ năm 2010.

- Ở một bài phỏng vấn, ông đã nói những hình ảnh trong clip mới chỉ dừng lại ở hành động vuốt ve, âu yếm, vậy hành động này có vi phạm pháp luật, và bị xử lý như thế nào?
Những tư liệu này được bác sĩ N cung cấp cho cơ quan chức năng là để chứng minh ông Cường đã có quan hệ bất chính với bác sĩ N. Và vì nguyên do này, ông Cường đã trù dập bác sĩ N. Việc xử lý sẽ tập trung vào những người có hành vi quan hệ bất chính trong clip đó.

- Theo ông thì khi tung clip này, vợ chồng bác sĩ N có vi phạm pháp luật không, và theo ông mục đích của việc này là gì?
Bác sĩ N chỉ cung cấp clip cho các cơ quan chức năng, có thẩm quyền. Việc làm này không vi phạm pháp luật. Theo Đơn tố cáo của bác sĩ N và các tài liệu khác, mục đích của việc phải đưa ra các clip này là nhằm chứng minh cho nguyên do tại sao ông Cường lại trù dập bác sĩ N.
Tôi cho rằng, việc phải đưa các clip này là việc cực chẳng đã và là bước đường cùng của gia đình bác sĩ N. Dù gì thì sự việc cũng đã xảy ra được một thời gian tương đối dài. Mọi thứ, có lẽ cũng đã có thể khép lại.

- Theo bác sĩ N nói việc không bố trí việc làm cho bác sĩ N trong 1 thời gian dài, liệu đây có là hành động vi phạm luật công chức?
Theo Đơn tố cáo của bác sĩ N, sau thời gian đi học cao học về, ông Cường đã không bố trí công việc, cấm bác sĩ N sang cơ quan với lý do bác sĩ N đi học cao học mà không báo cáo cơ quan về lịch học và kết quả học tập, vi phạm quy chế cơ quan.
Với lý do này, ông Cường đã nhiều lần yêu cầu bác sĩ N viết bản kiểm điểm, và gần đây nhất ngày 23/3/2012, ông Cường đã ra quyết định xử lý kỷ luật bác sĩ N với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nội quy, quy chế, chế độ trách nhiệm của cán bộ viên chức và chống lại ý kiến của Ban Gám đốc. Việc làm này của ông Cường được Đoàn xác minh tố cáo Khu quản lý đường bộ II xác định là đúng thì ông Cường sẽ bị xem xét xử lý theo các quy định về cán bộ công chức, quy chế, quy định của ngành giao thông, vận tải.

- Clip của chị N tố cáo cách đây đã 2 năm, liệu giá trị của clip này có còn nguyên giá trị không?
Luật sư Vũ Thái Hà: Clip hay bất cứ tài liệu nào là có thật, phản ánh đúng sự thật thì sẽ luôn có giá trị chứng minh. Thời gian không làm mất đi giá trị chứng minh của những clip này.

- Xin cảm ơn ông.

Theo Đức Hòa (VOV Online)

 

Trường hợp cần sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH YouMe, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH YouMe
Địa chỉ: Số 33 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0243 7349234/ 0966770000
Email: info@youmevietnam.com.